Điện gió, Điện mặt trời, Năng lượng, Tin Tức

Xu hướng lắp điện gió thay một phần điện lưới ở nông thôn

Xu hướng lắp điện gió thay một phần điện lưới ở nông thôn

Ông Văn Huy, huyện Krong Ana, Dak Lak, đầu tư 50 triệu đồng cho hệ thống điện gió để thắp sáng tại trang trại. Cùng làng ông, 5 gia đình cũng sử dụng năng lượng này.

Hệ thống do ông Huy lắp đặt có quy mô nhỏ, gồm tua-bin gió công suất 1 KW, bộ điều khiển sạc điện gió, ba bình ắc-quy 150 AH để lưu trữ điện, bộ Inverter công suất tối đa 6 KW, cùng dây dẫn, cột lắp tua-bin. Ông Huy trang bị hệ thống này cho trang trại – nơi khó kéo điện lưới tới và chi phí điện lớn. Ông chủ yếu dùng điện gió để thắp sáng, chạy quạt điện, nấu cơm và đôi khi bơm nước.

Anh Lê Danh ở huyện Tam Bình, Vĩnh Long, cũng đầu tư gần 150 triệu đồng cho hệ thống điện gió để thắp sáng và chạy các thiết bị gia đình. Hệ thống của anh sử dụng hai tua-bin gió loại 2 KW cùng 5 ắc-quy loại 200 AH để lưu điện, Inverter, bộ điều khiển sạc… Nguồn năng lượng từ gió đủ để anh Danh dùng khoảng 5 – 6 tiếng, chủ yếu phục vụ các thiết bị cần sử dụng trong thời gian ngắn, như máy giặt, TV, điều hòa và các thiết bị chiếu sáng. Đây cũng là giải pháp anh Danh dùng vào giờ cao điểm và khi mất điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *