Điện mặt trời, Năng lượng, Tin Tức

Thuyền du lịch sử dụng điện năng lượng mặt trời

Bài viết này admin chia sẻ đến bạn một ý tưởng chế tạo hệ thống thuyền du lịch sử dụng điện năng lượng mặt trời.

Hiện tại (năm 2018), các khu du lịch và các điểm vui chơi giải trí đang áp dụng rất nhiều các phương tiện chạy điện phục vụ tham quan du lịch – khu dịch vụ nhằm tiết kiệm chi phí vận hành hệ thống cũng như giảm bớt việc sử dụng nguyên liệu hóa thạch. Đặc điểm của các phương tiện loại này là việc nó hoạt động rất êm ái và chi phí nhiên liệu rẻ hơn khi sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Thuyền phục vụ cho du lịch – thăm quan thắng cảnh thường là các loại thuyền không cần chạy với tốc độ lớn, lưu lượng chuyên chở mỗi lượt cũng không quá nhiều do đó sử dụng năng lượng điện cho động cơ là hoàn toàn phù hợp.

Lợi ích mà giải pháp này có thể mang lại.

  • Chi phí nhiên liệu thấp: hệ thống chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu, quá trình vận hành và bảo trì hệ thống điện mặt trời không quá nhiều do đó chắc chắn về lâu dài chi phí vận hành sẽ rẻ hơn so với sử dụng nhiên liệu hóa thạch.
  • Vận hành êm ái: thuyền sử dụng động cơ điện để vận hành nên gần như không gây tiếng ồn khi hoạt động. Đầy là một điều rất tuyệt vời giúp trải nghiệm du lịch nâng cao khi loại bỏ tiếng ồn của động cơ trong quá trình tham quan du lịch của khách hàng.

Hệ thống thuyền du lịch sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ gồm những gì?

Hệ thống trạm sạc pin/acquy điện mặt trời

Để hệ thống có thể hoạt động được tốt nhất thì ý tưởng được đưa ra là việc sử dụng các khối pin hiệu năng cao cung cấp cho hệ thống động cơ điện trên thuyền. Các khổi pin này có thể được tháo rời và đem đi sạc hoặc thay thế khi cạn kiệt.

  • Việc các khổi pin lưu điện có thể được tháo rời và thay thế giúp cho việc sạc được dễ dàng hơn, trong trường hợp thuyền đang vận hành mà pin cạn giữa lộ trình có thể thay bằng cục pin khác để không bị gián đoạn lộ trình.

tram sac xe điện dùng pin mặt trời

mái che phủ đầy pin năng lượng mặt trời

Các trạm sạc này được bố trí ở những nơi thích hợp và được lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời để cung cấp nguồn điện sạc. Hệ thống pin mặt trời có thể được lắp trên các mái nhà hoặc trên mái che khu vực đỗ xe để tiết kiệm điện tích đất sử dụng.

  • Điện năng dư thừa từ hệ thống này có thể hòa vào lưới điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện khác giúp giảm bớt việc sử dụng điện từ lưới điện quốc gia => giảm hóa đơn tiền điện.

Trang bị thêm pin nănng lượng mặt trời trên mái che của thuyền

giải pháp điện mặt trời cho tàu thuyền

Việc lắp đặt pin mặt trời trên mái che sẽ giúp gia tăng lượng sản lượng điện có thể cung cấp trên thuyền. Điều nay giúp giảm áp lực cung cấp điện từ hệ thống pin lưu điện, điện áp dư thừa khi không sử dụng hết có thể được nạp trực tiếp vào pin lưu điện trên thuyền.

Động cơ điện

Sử dụng các động cơ điện một chiều để làm động cơ đẩy cho thuyền. Loại động cơ này cho momen xoắn rất lớn kết hợp với các bộ hộp số và các bộ điều khiển động cơ để điều chỉnh lực đẩy.

Các bộ điều khiển động cơ có thể sử dụng công nghệ điều chế độ rộng xung để điều chỉnh tốc độ động cơ, ngoài ra có thể trang bị thêm các bộ invertet để cung cấp điện năng xoay chiều 220AC cho các thiết bị sử dụng điện khác trên thuyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *